Doanh nghiệp và thị trườngSốngSự kiện - Vấn đềTiêu điểmTin nổi bật

ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Robot mới nhất tại triển lãm ProPak Vietnam 2019

Sáng ngày 19/3/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam năm 2019 (Propak Vietnam 2019). Đây được xem là triển lãm quốc tế lớn, trưng bày những sản phẩm công nghệ mới trong ngành về chế biến, đóng gói bao bì thực phẩm, đồ uống và dược phẩm tại Việt Nam với quy mô lớn.  

Trong đó, gian hàng của Công ty TNHH ABB đã cho khách tham quan khi giới thiệu các giải pháp và dịch vụ công nghệ robot công nghiệp hàng đầu nhằm giúp khách tham quan nhận ra lợi ích mà nhà máy tương lai sẽ mang tới. 

ABB MANG ĐẾN NHIỀU GIẢI PHÁP INTERNET KẾT NỐI VẠN VẬT

Công ty TNHH ABB là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện, robot, truyền động, dây chuyền công nghiệp tự động và hệ thống lưới điện, phục vụ khách hàng trong các ngành dịch vụ công cộng, các ngành công nghiệp, vận tải và cơ sở hạ tầng trên khắp thế giới.

Ông Nguyễn Xuân Đạt, phụ trách khách hàng bộ phận Robot, Ban Robot và Truyền thông Công ty ABB chi nhánh TP.HCM, cho biết điểm nổi bật mà ABB mang lại tại Propak Vietnam 2019 là tính năng kết nối từ xa ABB AbilityTM (ABB AbilityTM Connected Services) giải pháp dịch vụ kỹ thuật số tinh vi, được thể hiện trực tiếp thông qua MyRobot một giao diện đơn, trực quan của ABB.

ABB AbilityTM Connected Services luôn cung cấp dữ liệu mang tính hành động ở bất cứ nơi đâu và tại bất cứ thời điểm nào, giúp tăng cường thời gian hoạt động và tối ưu hóa hiệu suất của các hệ thống robot. Đây là một phần của hệ sinh thái 24/7 được kết nối với nhau mà chúng ta gọi là Internet Kết nối vạn vật trong công nghiệp.

Với các giải pháp và dịch vụ sáng tạo có khả năng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng nhà máy, Internet Kết nối vạn vật trong công nghiệp sẽ khiến thế giới phải định hình lại cách nhìn nhận về tự động hóa sản xuất. Chính vì vậy, với ABB AbilityTM Connected Services, khách hàng có thể giảm thiểu được 25% sự cố cũng như rút ngắn thời gian phản hồi và khắc phục vấn đề lên tới 60%.

Mới đây, ABB AbilityTM Connected Services đã được kết nối thành công với robot của ABB tại nhà máy sản xuất xe máy điện hiện đại nhất Việt Nam và hỗ trợ rất nhiều cho các nhà máy sản xuất gạch. Với một loạt các danh mục tương thích với công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá dây chuyền, tối ưu hóa thiết bị và quản lý dự phòng, các dịch vụ này đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn với hiệu quả cao hơn cũng như giúp cho công tác chuẩn bị thuật viên dịch vụ hỗ trợ tại chỗ hiệu quả hơn, từ đó giúp hệ thống robot của khách hàng luôn hoạt động với hiệu suất tối ưu.

ROBOT ABB IRB1200 VÀ ROBOT FLEXPICKER IRB360 HAI SẢN PHẨM CHỦ LỰC MỚI NHẤT TRONG NĂM NAY

Theo ông Nguyễn Xuân Đạt, năm nay ABB cũng mang đến triển lãm trạm ứng dụng bao gồm robot ABB IRB1200 và robot FlexPicker IRB360, một chuỗi ứng dụng giúp các nhà sản xuất có thể thực hiện thao tác chọn, nhặt, đóng gói, xếp hàng với độ linh hoạt cao hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng cũng như trong điều kiện chu kỳ sản phẩm trở nên ngắn hơn như hiện nay.

Bên cạnh đó, gian trưng bày của ABB tại triển lãm năm nay cũng có sự trở lại của robot YuMi, robot cộng tác hai cánh tay đầu tiên trên thế giới. YuMi là giải pháp robot hiện đại, tiên tiến nhất dành cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, có khả năng đáp ứng các yêu cầu sản xuất linh hoạt và nhanh chóng. Tại triển lãm năm nay, Yumi thể hiện kết nối với ABB AbilityTM Connected Services.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, trong suốt 25 năm qua, ABB đã phát triển và trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Công nghệ robot của ABB đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trong nước như: ngành điện tử, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm và đồ uống, phân bón, hóa chất, ô tô, chế tạo kim loại và sản xuất gạch…

Trong thời gian gần đây, ABB gần đây đã cung cấp hàng ngàn robot cho một nhà sản xuất điện tử tại Việt Nam, giúp nhà sản xuất cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm và an toàn cho người lao động, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

PHƯỚC NGỌC

Bình luận

Đánh giá

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close