Doanh nghiệp và thị trườngĐồ uống & Thương hiệuTiêu điểm

Bia Sagota có mặt tại các hệ thống phân phối hiện đại

Tối ngày 17/8 vừa qua, tại khách sạn Intercontinential Sài Gòn, thương hiệu bia Sagota của Công ty CP Tập đoàn Bia Sài Gòn – Bình Tây (Sabibeco) đã tổ chức chương trình Sagota Night nhằm công bố nhà phân phối độc quyền Ladycare Việt Nam, phân phối các dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota vào các kênh phân phối hiện đại.

Lễ công bố Sagota ra nhập kênh phân phối hiện đại

Theo đó, Công ty CP Ladycare Việt Nam (Ladycare Việt Nam) là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Bia Sagota cho Kênh bán hàng hiện đại với hệ thống phân phối gồm: kênh thương mại điện tử, các hệ thống siêu thị và hệ thống cửa hàng tiện lợi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Ông Trương Thanh Viện, Tổng giám đốc nhà phân phối Ladycare Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ. ông Trương Thanh Viện, Tổng giám đốc nhà phân phối Ladycare Việt Nam, cho biết, mặc dù thương hiệu bia Sagota mới có mặt tại thị trường trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, đây là dòng sản phẩm bia được người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng cao, rất ổn định và có giá thành khá hợp lý, đồng thời khi phát triển thương hiệu, Sabibeco và LadyCare Vietnam đều tìm thấy tiềm năng của sản phẩm bia Sagota tại các kênh phân phối hiện đại. Chính vì vậy, LadyCare Vietnam mong muốn được đưa các dòng sản phẩm bia Sagota đến gần hơn với người tiêu dùng trên toàn lãnh thổ Việt Nam thông qua hệ thống phân phối hiện đại.

“Điều này càng trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn trong bối cảnh người tiêu dùng Việt Nam ngày càng yêu cầu khắt khe hơn về việc chọn mua và sử dụng những sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn cho sức khỏe với hình thức mua sắm hiện đại đang trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Sagota với ý nghĩa là “Sài Gòn Ta” như một lời khẳng định về tầm vóc Việt trong bối cảnh liên tục xuất hiện các nhãn hiệu bia ngoại”. Ông Trương Thanh Viện, chia sẻ.

Còn nhớ, năm 2012, thị trường bia Việt Nam chào đón một thương hiệu bia mới ra nhập làng bia Việt Nam với tên gọi bia Sagota, nhiều phương tiện thông tin đại chúng lúc đó cho rằng “Bia Sagota liệu có đất sống”. Tuy nhiên, với mục tiêu tạo nên dấu ấn riêng trong dòng chảy thương hiệu bia Việt và tạo dựng sản phẩm bản địa đậm đà bản sắc Việt, chỉ trong vài năm, thương hiệu bia Sagota đã được người tiêu dung đón nhận nhờ vào chất lượng sản phẩm ổn định, được đánh giá ngang hàng với các dòng sản phẩm bia cao cấp khác và có giá thành rất hợp lý với người tiêu dùng trong nước.Chính vì vậy, các dòng sản phẩm mang thương hiệu bia Sagota đã có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước.

Cũng nhờ vậy, nếu từ năm 2012, Sabibeco có 2 nhà máy là Nhà máy bia Sài Gòn -Bình Dương và Nhà máy bia Sài Gòn Hoàng Quỳnh sản xuất sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota, thì đến nay Sabibeco đang sở hữu hệ thống 6 nhà máy lớn đặt tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Ninh Thuận và Hà Nam. Mỗi nhà máy có công suất lên đến 60.000 lon và chai mỗi giờ, tổng công suất đạt 810 triệu lít bia mỗi năm.

Sản phẩm cao cấp mới được tung ra thị trường Sagota Pure đã được người tiêu dùng yêu thích

Bên cạnh đó, Sabibeco cũng sở hữu nguồn nhân lực có trình độ cao, đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các nhà máy của Bia Sài Gòn. Hệ thống nhà máy sản xuất bia Sagota rộng khắp tại ba miền đều tuân thủ nguyên tắc sản xuất bia tự nhiên, nguyên chất. Hàng triệu lít bia được nấu và lên men trên dây chuyền hiện đại, kiểm duyệt nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào, quá trình ủ bia đến công đoạn lên men, đóng chai và đo lường chất lượng trước khi đưa thị trường.

Đại diện Sabibeco, cho biết, Sagota với ý nghĩa là “Sài Gòn Ta” như một lời khẳng định về tầm vóc Việt trong bối cảnh liên tục xuất hiện các nhãn hiệu bia ngoại. Sagota hiện đang có mạng lưới phân phối hàng nghìn điểm bán phủ khắp 43 tỉnh thành và đang trên đà lan tỏa rộng khắp. Không chỉ có mặt tại thị trường trong nước, đến nay các dòng sản phẩm mang thương hiệu bia Sagota đã có mặt tại thị trường quốc tế như: Hàn Quốc, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Philippines…

Với những gì đã làm được, đã cho ra các dòng sản phẩm mang thương hiệu Sagota như: Sagota Light, Sagota Gold, Sagota Premium, Sagota không cồn, Sagota Lager và Sagota Pure, trong đó, có 3 dòng sản phẩm được công nhận là Bia ngon của thế giới khi đều đạt Giải thưởng lớn tại World Beer Awards: Giải Vàng Sagota Lager WBA 2017, Giải Đồng Sagota không cồn WBA 2018 và Sagota Pure WBA 2019.

Ông Trương Thanh Viện, cho biết, với tầm quan trọng của việc thực hiện cam kết đóng góp cho sức khỏe và sự thịnh vượng của người tiêu dùng, cùng quy tắc “sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng”, LadyCare Vietnam đặt những yêu cầu của Tập đoàn Sabibeco, thương hiệu bia Sagota làm tiêu chuẩn cho việc tìm kiếm đối tác, khách hàng cùng phân phối, bán lẻ cho kênh hiện đại. Từ đó, dựa trên nhu cầu từ người tiêu dùng để không ngừng nâng cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của tập đoàn Sabibeco.

NGUYỄN LÊ

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close