Doanh nghiệp và thị trườngĐồ uống & Thương hiệuTiêu điểmTin nổi bật

Cục thuế TP.HCM dừng cưỡng chế thuế đối với Sabeco

Cục trưởng Cục thuế TP.HCM đã quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco.

Chiều ngày 3/1, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã SAB) công bố thông tin nhận được quyết định dừng cưỡng chế của Cục thuế TP.HCM .

Sabeco cho biết  ngày 2/1 vừa qua, công ty nhận được 8 quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành vào ngày 2/1. Căn cứ theo 8 quyết định trên, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco (theo các quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành ngày 28/12/2018).

Các quyết định dừng cưỡng chế được ban hành để thực hiện Công văn số 01/VPCP-KTTH ngày 2/1/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Được biết trong ngày 2/1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Tài chính, UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý kiến nghị của Sabeco trong việc cưỡng chế nộp tiền chậm nộp, tiền phạt vi phạm hành chính đối với thuế tiêu thụ đặc biệt giai đoạn 2007-2015.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Cục Thuế TP.HCM chưa cưỡng chế Sabeco nộp tiền chậm nộp, tiền phạt vi phạm hành chính bởi Chính phủ đang chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, xử lý kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ về vấn đề này.

Trước đó, lãnh đạo Cục thuế TP.HCM cho biết chưa thể cưỡng chế số tiền thuế của Sabeco do tài khoản doanh nghiệp này cung cấp cho cơ quan thuế không còn tiền.

Tổng số tiền cưỡng chế mà Cục thuế TP.HCM áp với Sabeco là hơn 3.140 tỷ đồng. Đây là số tiền chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt năm 2007 đến 2015 là hơn 2.645 tỷ đồng và tiền phạt vi phạm hành chính là hơn 494 tỷ đồng.

Về việc công ty đã bị Cục Thuế TP.HCM cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế, Sabeco cũng đã có văn bản gửi đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Tại văn bản này, Sabeco cho rằng, Cục Thuế TP.HCM thực hiện việc cưỡng chế nói trên đã vi phạm pháp luật (cưỡng chế thi hành khi chưa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực).

TỔNG HỢP

Bình luận

Đánh giá

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close