Doanh nghiệp và thị trườngSự kiện - Vấn đềTiêu điểm

Liên quan đến Sabeco – văn phòng Chính phủ bác bỏ các tin đồn thất thiệt

Nhấn mạnh mục tiêu tạo nên một môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh và thu hút đối với các nhà đầu tư, Văn phòng Chính phủ đã phê bình hiện tượng tung tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến các công ty được nhà nước đầu tư, trong đó có Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn.

Chính phủ vẫn là nhà đồng sở hữu SABECO

Trong buổi họp báo định kỳ hàng tháng, Văn phòng Chính Phủ thông báo sẽ hỗ trợ các công ty có vốn đầu tư nhà nước đã trở thành mục tiêu bị phát tán tin giả và tin đồn sai sự thật trong thời gian gần đây, đơn cử như SABECO.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã nhấn mạnh, những tin đồn cho rằng SABECO đã được bán cho một nhà đầu tư Trung Quốc là hoàn toàn sai sự thật. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định, Bộ Công Thương vẫn giữ vai trò là cổ đông lớn thứ hai ở SABECO với 36% cổ phần trong công ty.

Ông Hải giải thích, nhà nước giữ tỷ lệ cổ phần lớn ở SABECO nhằm bảo đảm những chiến lược phát triển và hoạt động kinh doanh của công ty này phù hợp với chính phủ và đất nước Việt Nam.

“Về phía Bộ Công thương, chúng tôi luôn ủng hộ các doanh nghiệp hoạt động đúng chức năng và bảo vệ danh dự của mình, trong đó có Tổng công ty Sabeco,” Thứ trưởng cho biết.

Tin giả gây ảnh hưởng tiêu cực tới khoản đầu tư của Chính phủ

Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ giải thích rằng, việc kết quả kinh doanh của những công ty bị tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các cổ đông – trong đó có Chính phủ Việt Nam. Không những vậy, việc phát tán những thông tin sai sự thật sẽ tạo nên hình ảnh tiêu cực đối với các công ty Việt Nam trong con mắt nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khuyến khích các công ty bị phát tán tin đồn thất thiệt thu thập chứng cứ và gửi đến Bộ Công Thương, để từ đó, Bộ và các cơ quan chức năng có thể kịp thời xử lý những hành vi tung tin giả.

“Lực lượng chức năng chúng tôi sẽ vào cuộc để xác minh, thu thập thông tin, thanh tra và xử phạt theo đúng quy định đối với các hành vi này,” ông Hải nhấn mạnh. “Nếu cần thiết có thể chuyển hồ sơ đến các cơ quan cảnh sát điều tra và xử lý đúng theo quy định hiện hành.”

SABECO cam kết mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho Việt Nam và các cổ đông

SABECO hoan nghênh sự bảo chứng của Văn phòng Chính Phủ và hiện đang làm việc chặt chẽ với Bộ Công Thương, cơ quan Chính phủ đồng thời là cổ đông của công ty, nhằm ngăn chặn thông tin sai sự thật về công ty và thương hiệu Bia Saigon, sản phẩm thế mạnh của SABECO.

Ông Benett Neo, Tổng Giám Đốc SABECO chia sẻ, hỗ trợ từ Văn phòng Chính Phủ sẽ đảm bảo môi trường kinh doanh cạnh tranh công bằng và lành mạnh trong các lĩnh vực, đồng thời việc này sẽ khuyến khích các công ty trước đây từng là doanh nghiệp quốc doanh, trong đó có SABECO, tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

“SABECO cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào hoạt động tại địa phương và mang lại nhiều giá trị hơn nữa tới các cổ đông của công ty, trong đó có Bộ Công Thương.”

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close