SốngTiêu điểm

Một hoạ sĩ trẻ với những bức tranh sen đầy sắc mầu quyến rũ

Chỉ là sự tình cờ kết bạn trên facebook ngay mới đây với một hoạ sĩ trẻ ở phương Nam, khi chợt thấy anh bày tỏ ấn tượng thích thú và nể phục với phong cách thể hiện mờ ảo mà vẫn đầy tinh tế từng chi tiết, bố cục khoáng đạt, đường nét đậm chất thuỷ mặc ở bức tranh sen cafe mực nho giấy gió “Mong manh sương khói” của bậc đàn anh Lê Trí Dũng tôi đang sở hữu, tôi bỗng ngạc nhiên thích thú bởi phát hiện ra rằng Vũ Dũng chính là gương mặt họa sĩ trẻ nhất có không ít bức tranh được Bộ ngoại giao Việt Nam phối hợp Trung tâm UNESCO Việt Nam tuyển chọn trong dự án “Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao văn hoá” để giới thiệu tại các Đại sứ quán Việt Nam ở các nước trên khắp thế giới dịp tháng Tư năm 2018.

Đích thân Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trực tiếp chứng kiến và tặng hoa cho Lễ trao lứa tranh đầu tiên tới các đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Myanma mà chàng hoạ sĩ trẻ 36 tuổi Vũ Dũng vinh dự được chọn ngay cả chục bức tranh thiếu nữ và tranh sen.

Là một người trẻ đam mê hội hoạ và rất chịu khó học hỏi, rút tỉa kinh nghiệm từ bố cục, hoà sắc, đa dạng về đề tài thể hiện của các hoạ sĩ thế hệ cha anh mình, Vũ Dũng tâm sự mình thật may mắn khi thành công với lứa tranh hòa sắc rực rỡ này. Gần ba chục bức sen đều có các nhà sưu tầm, chơi tranh cả ở Hà Nội và Sài Gòn nhanh tay chọn lựa hết ngay khi mới trình làng khiến anh cảm thấy đầy hứng khởi hơi pha chút ngỡ ngàng!

Vốn có đức tin với Tâm linh, nhiều chuyến đi hành hương thăm quan vãn cảnh, đắm mình vào không gian linh thiêng thanh khiết nơi cửa Phật tại các ngôi chùa danh thắng trên mọi miền đất nước và cả bao xứ xở xa xôi, dường như tiếp thêm động lực cho những nét vẽ, dáng hình cấu tứ tranh mang hơi hướng Thiền – một đề tài mà hoạ sĩ trẻ Vũ Dũng gửi niềm đam mê của mình!

Không phải bỗng nhiên có nhiều vị đại sứ Việt Nam ở các nước điều yêu thích lựa chọn các bức tranh thiếu nữ và sen của hoạ sĩ Vũ Dũng mang sang trưng bầy ở sứ quán như chia sẻ với khách ngoại quốc về một vẻ đẹp trang nhã, mang cốt cách dáng hình thuần Việt nơi xa xứ! Có vị đại sứ còn bảo tranh sen và thiếu nữ của anh khiến bạn bè quốc tế thêm yêu quý đất nước và con người Việt Nam hơn. Với cộng đồng người Việt xa xứ thì coi đó như nhịp cầu văn hoá kết nối tình cảm của mọi người thêm gắn bó tình nghĩa với quê hương!

Ấp ủ một mong muốn sẽ sớm tổ chức một triển lãm tranh sen của riêng mình ở Hà Nội hay Sài Gòn vào mùa Xuân năm Kỷ hợi, Vũ Dũng bảo anh thành tâm thực hiện điều này là để ra mắt học hỏi kinh nghiệm về mỹ thuật do các bậc đàn anh chỉ bảo, chúc cho ước mơ hoạ sĩ trẻ Vũ Dũng sẽ sớm trở thành hiện thực!

Dẫu mới chỉ quen biết anh qua facebook nhưng chàng hoạ sĩ trẻ Sài thành sởi lởi bảo: “Bất cứ lúc nào chú bay vào trong này, cứ alo để cháu mời đến xem tranh và ngồi cafe chú nhé”.Chiều nay vừa rời xa Hà Nội rét mướt để hạ cánh xuống sân bay TP Hồ Chí Minh với ý định sẽ “thỉnh” một bức tranh sen của Vũ Dũng mang về bộ sưu tập tranh sen tại nhà mình ở Hà Nội, tôi bèn mở máy nhắn tin gửi qua mesenger cho Dũng thì “ô hô” rủi thay, chàng họa sĩ trẻ tài hoa Sài thành đành phải xin lỗi và tặc lưỡi tiếc vì không hẹn trước, nên sáng nay anh vừa bay ra thăm Huế và Hội An đến tuần sau mới trở về! Vậy là “duyên vẫn chưa phùng”, đành chờ dịp khác gặp lại anh sau!

Thôi thì dẫu chưa gặp nhau nhưng cứ xin giới thiệu một số bức tranh sen và thiếu nữ của họa sĩ trẻ Vũ Dũng mà hầu hết trong số đó, đã được người sưu tầm yêu thích tranh anh sở hữu ngay khi vừa trình làng gần đây!

Một số hình ảnh Tranh sen của hoạ sĩ Vũ Dũng:

TRƯƠNG NHUẬN

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close