Doanh nghiệp và thị trườngĐồ uống & Thương hiệuTiêu điểm

Sabeco khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường

Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa chính thức tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 (“AGM”) và công bố lợi nhuận sau thuế năm 2018. Theo đó, lợi nhuận của Sabeco trong năm 2018 đạt 4.400 tỉ đồng, vượt 10% so với kế hoạch đã đề ra của năm. Lợi nhuận tăng cao của Sabeco xuất phát từ việc tăng thị phần và tổng doanh thu thuần lên đến 35.949 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch HĐQT Sabeco, cho biết năm 2018 là một năm vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi và hội nhập của Sabeco, dù phải đối mặt với không ít thách thức, trong đó có những thách thức chung đối với toàn ngành bia, khi phải cạnh tranh với hàng loạt thương hiệu bia của nước ngoài bắt đầu thâm nhập vào thị trường trong nước. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm và cống hiến cao nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững của Sabeco vì lợi ích của tất cả các cổ đông, Hội đồng quản trị và Ban Điều hành đã làm việc nỗ lực để đạt được những kết quả kinh doanh trong năm 2018 và khẳng định được cam kết duy trì vị thế hàng đầu của thương hiệu Sabeco trên thị trường.

Ông Koh Poh Tiong – Chủ tịch tập đoàn Sabeco phát biểu chào mừng

Có thể thấy, những dấu ấn tích cực trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh năm vừa qua của Sabeco là tập trung vào những chương trình tiếp thị hiệu quả góp phần củng cố hình ảnh thương hiệu của công ty, cũng như tính hiệu quả của chuỗi cung ứng của Sabeco. Bên cạnh đó, đi cùng với kết quả kinh doanh khả quan, Sabeco cũng đã nhận được sự đồng lòng và ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông trong tất cả các đề xuất, dự án của HĐQT.

Theo ông Koh Poh Tiong, trong số các nghị quyết quan trọng, đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỉ đồng cho các cổ đông đã được thông qua, HĐQT đã trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho HĐQT quyết định về việc chi trả 15% cổ tức bổ sung năm 2018 sẽ được thực hiện trong năm 2019. Điều này tương ứng với tỉ lệ 50% cổ tức, cao hơn so với năm ngoái là 35%. Đồng thời, các cổ đông cũng đã thông qua những sửa đổi về Điều lệ công ty cũng như Quy chế nội bộ về quản trị công ty. Qua đó, cả hai tài liệu này đều đã được cập nhật phù hợp với luật và quy định mới ban hành của Việt Nam.

Trong năm 2019, Sabeco sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh doanh thu thuần lên 8%, tương ứng với số tiền 38.871 tỉ đồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, công ty sẽ tích cực khẳng định vị thế trên thị trường, cũng như xây dựng một quy trình sản xuất và chiến lược phân phối vững chắc để bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Ban Lãnh đạo Sabeco tại Đại hội đồng cổ đông

“Là một trong những thương hiệu hàng đầu và là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất bia tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời, hơn 140 năm hình thành và phát triển, Sabeco đã xác lập vị thế tại thị trường Việt Nam như một tập đoàn hàng đầu với 26 nhà máy xanh, sạch, bảo vệ môi trường và 10 công ty thương mại thành viên cùng hệ thống các chi nhánh phủ trên toàn quốc. Trong năm 2019, Sabeco sẽ tiếp tục đổi mới, vượt qua thách thức, củng cố vững chắc vị thế, mở rộng thị trường tiềm năng và nắm bắt cơ hội để tiếp tục đẩy mạnh phát triển hoạt động kinh doanh của công ty. Đây chính là mục tiêu sống còn của Sabeco trong cuộc chiến cạnh tranh đầy khốc liệt của ngành đồ uống trong thời gian tới”, ông Koh Poh Tiong chia sẻ.

NGỌC LÊ

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close