Doanh nghiệp và thị trườngSự kiện - Vấn đềTiêu điểmTin nổi bật

Tại đại hội Bao bì Sabeco Sông Lam: Đồng ý đổi tên thành Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Bao bì Sài Gòn

Trong thời gian qua, ngành công nghiệp bia – rượu – nước giải khát tại Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh, nhiều hãng bia lớn cũng đã đẩy mạnh đầu tư vào thị trường trong nước. Do vậy, nhu cầu về bao bì để phục vụ cho sản xuất bia – rượu – nước giải khát đã trở thành nhu cầu cấp bách.

Công ty CP Bao bì Sabeco-Sông Lam đang có những nỗ lực để đáp ứng một phần nhu cầu này của ngành nước giải khát.

Cạnh tranh khốc liệt

Tại đại hội cổ đông thường niên của Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam vừa được tổ chức, công ty đã xác định năm 2019 là năm rất khó khăn, trong đó khó khăn thể hiện rõ nét và có thể cảm nhận ngay từ những tháng cuối năm 2018. Nguyên nhân chính là sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của các nhà cung cấp bao bì, bên cạnh các nhà cung cấp cũ có tiềm lực mạnh đang tiếp tục đầu tư thêm các dây chuyền sản xuất hịên đại với công suất lớn thì có thêm các nhà cung cấp mới đang xâm nhập vào thị trường tạo nên cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã chuyển giao sang nhà đầu tư nước ngoài với chiến lược kinh doanh mới dẫn đến có sự thay đổi lớn đến sản xuất kinh doanh của công ty. Sản lượng sản xuất cho Sabeco giảm mạnh từ 600 triệu bộ xuống 300 triệu bộ đối với lon nắp, còn đối với thùng carton, giảm từ 18 triệu thùng xuống còn 12 triệu thùng và giá bán giảm mạnh dẫn đến doanh thu của công ty giảm theo.

Tại đại hội, ông Văn Thảo Nguyên, Tổng Giám đốc công ty, chia sẻ những khó khăn của công ty, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, công ty cần phải đầu tư thiết bị mới về sản xuất nhôm mỏng và lon Sleek, do vậy, thời gian dừng máy để lắp đặt hai loại thiết bị mới này gần 2 tháng. Bên cạnh đó, khi sản xuất nhôm mỏng sẽ dẫn đến hao phí lớn, thêm vào đó hệ thống dây chuyền nhà máy lon, carton đã qua thời gian dài sử dụng nên phải sửa chữa, thay thế nhiều hơn. Ngoài ra, lãi xuất ngân hàng, giá điện, nước, xăng dầu tăng cũng làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của công ty.

Trước những khó khăn như trên, lãnh đạo công ty với sự quyết tâm của mình cùng với đội ngũ người lao động có tay nghề cao, Bao bì Sabeco Sông Lam đưa ra những mục tiêu để nỗ lực hoành thành kế hoạch đã đề ra. Trong đó, ban điều hành nhận thức được những khó khăn đã xác định rõ mục tiêu, kế hoạch của từng giai đoạn, đưa công ty vượt qua thách thức theo từng mốc thời gian tháng – quý, hoàn thành mục tiêu và đạt được các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2018 đề ra.

Nhiều giải pháp đồng hành cùng khách hàng

Tại đại hội cổ đông năm 2019, Bao bì Sabeco Sông Lam đã đề ra các giải pháp tích cực tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm và mở rộng thị trường, chú trọng các đối tác tiêu thụ lớn, ổn định. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có các chính sách chăm sóc khách hàng một cách tích cực và chủ động, chú trọng và quan tâm đến ý kiến phản hồi, góp ý từ khách hàng cũng như đảm bảo việc cung ứng hàng cho khách hàng một các thuận lợi và kịp thời nhằm giữ vững thị trường đảm bảo sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững cho những năm tiếp theo.

Với mục tiêu đến năm 2025, xây dựng ngành bia – rượu – nước giải khát Việt Nam thành một ngành kinh tế quan trọng, sản xuất ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách nhà nước. Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát được sản xuất phải có chất lượng cao, có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đa dạng về mẫu mã và chủng loại, có thương hiệu hàng hóa và khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới.

Trong đó sản xuất bao bì cho ngành là rất quan trọng khi Chính phủ đang quyết liệt với rác thải nhựa, đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát phải chuyển đổi từ chai nhựa sang loại bao bì dễ tiêu huỷ, thân thiện với môi trường.

Theo ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Bao bì Sabeco Sông Lam, hiện tại công ty đã nhận được nhiều đơn hàng của một số doanh nghiệp sản xuất nước giải khát sản xuất chai bằng nhôm, đây là cơ hội lớn cho công ty phát triển bền vững trong thời gian tới.

Để đáp ứng nhu cầu trên, trong thời gian tới, Bao bì Sabeco Sông Lam đẩy mạnh công tác đào tạo mới, đào tạo nâng cao kỹ năng, tay nghề cho người lao động, thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động cũng như thực hiện nghiêm túc thỏa ước lao động tập thể. Đồng thời, tập trung thực hiện việc sát nhập 3 công ty lại gồm: Công ty CP Bao bì Sabeco Sông Lam, Công ty CP In và Bao bì Minh Phúc, Công ty CP Bao bì Đồng Tháp chuyển đổi thành Công ty CP Tập đoàn Bao bì Sài Gòn đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Công ty cũng duy trì thường xuyên các phong trào thi đua trong sản xuất nhằm giúp người lao động luôn gắn bó với công ty, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm xử lý sự cố kỹ thuật của các nhân viên, từ đó rút ngắn được thời gian xử lý sự cố, nâng cao hiệu suất dây chuyền sản xuất đáp ứng kịp thời các đơn hàng của khách hàng.

PHƯỚC NGỌC

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close