Doanh nghiệp và thị trườngĐồ uống & Thương hiệuSốngTiêu điểmTin nổi bật

Tăng giá bia trước tết, người Sài Gòn tranh thủ mua sớm dự trữ

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, hiện thị trường bia đã bắt đầu sôi động với mức t.i.ê.u t.h.ụ tăng từng ngày. Và hiện nay giá bia đã cao hơn 15.000 đồng/thùng so với tháng trước. Các đại lí cho rằng giá có thể cao lên nữa khi cận Tết nên nhiều người đã tranh thủ m.u.a trữ sẵn.

Hiện t.h.ị t.r.ư.ờ.n.g bia tại TP.HCM đang bắt đầu sôi động khi chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Theo dự báo của Sở Công Thương TP.HCM, Tết năm nay, sức tiêu thụ các mặt hàng bia rượu sẽ t.ă.n.g mạnh. Trong đó, mức tiêu thụ bia và nước giải khát có thể đạt lần lượt 41 và 47 triệu lít, tăng 30% so với các tháng trong năm.

TĂNG GIÁ BIA TỪ ĐẠI LÝ ĐẾN SIÊU THỊ

Theo ghi nhận báo Việt Nam Mới cho biết, hiện g.i.á tại các đại lí bia, nước giải khát trên địa bàn TP.HCM đều đã r.ụ.c r.ị.c.h tăng ít nhất 15.000 đồng/thùng so với tháng trước. Trong khi đó, các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc cửa hiệu tạp hóa nhận phân phối bia của những nơi này lại “nới lên” thêm khoảng 5.000-10.000 đồng/thùng.

Dừng lại một đ.ạ.i l.í bia, nước ngọt trên đường An Dương Vương (quận 6), phóng viên được chủ cửa hàng báo giá mỗi thùng Heineken là 380.000 đồng/thùng, Tiger 315.000 đồng/thùng, Sài Gòn 220.000 đồng/thùng, 333 có giá 225.000 đồng/thùng.

Giá bia bắt đầu tăng trước Tết

Chủ cửa hàng này cho biết cuối năm 2018, giá bia đã tăng 10.000 đồng/thùng. Tức thời điểm đó, sức m.u.a bia tăng do rơi vào Tết Dương lịch. Cách đây vài ngày, mỗi thùng bia các loại lại n.h.í.c.h lên thêm 5.000 đồng/thùng.

Một đại lí bia khác trên con đường này lại báo giá thấp hơn 3.000-4.000 đồng/thùng, ở các thương hiệu bia. Chủ cửa hàng cho hay do muốn giữ giá với khách nên không dám t.ă.n.g quá mạnh. Tuy nhiên, ông cho biết, cận Tết rất có thể giá bia sẽ tiếp tục leo thang do n.h.u c.ầ.u tăng mạnh.

“Đến lúc đó, khi giá tăng thì bắt buộc tôi phải tăng theo. Năm nào cũng vậy thôi, cứ trước Tết là giá bia sẽ tăng. Nếu không mua bây giờ thì chỉ 1-2 tuần nữa, giá có thể sẽ tiếp tục tăng nữa”, ông nói.

Trong khi đó, tại các s.i.ê.u t.h.ị, giá bia lại cao hơn từ vài nghìn đến 10.000 đồng so với đại lí.Cụ thể, một siêu thị tại quận Bình Tân dành hẳn nhiều k.h.u v.ự.c khác nhau để “tiếp cận” những khách hàng tiềm năng dịp Tết.

Tại đây, giá bia Heineken là 386.000 đồng/thùng (đã giảm 6.000 đồng/thùng), Heineken loại lon cao 330 ml là 409.000 đồng/thùng (đã giảm 3.000 đồng/thùng), Tiger 323.000 đồng/thùng (đã giảm 2.000 đồng/thùng). Trong khi đó, g.i.á b.i.a tại hệ thống Saigon Co.op đắt hơn 10.000 đồng/thùng mỗi loại bia so với đại lí bên ngoài.

TRANH THỦ TÍCH TRỮ TRƯỚC KHI BIA LÊN GIÁ

“M.ứ.c g.i.á tại siêu thị cao hơn một ít so với bên ngoài nhưng ngược lại, đây đều là sản phẩm chào xuân có hình thức bắt mắt, có thể dùng trong nhà hoặc biếu tặng. Ngoài ra, hiện có nhiều chương trình khuyến mãi như vòng quay may mắn, tặng thêm sản phẩm khi mua từ hai thùng trở lên”, nữ nhân viên tiếp thị bia giới thiệu khi khách thắc mắc giá cao hơn đại lí.

Dù chưa đến Tết nhưng bia đã rục rịch tăng giá nên thời điểm này, nhiều người đã bắt đầu tranh thủ mua t.r.ữ sẵn phòng hờ bởi lo sợ giá sẽ tiếp tục tăng.

Anh Hoàng, chủ một đại lí bia ở quận Bình Tân cho biết hiện các đơn hàng đặt bia với số lượng lớn hầu hết là các cửa hàng k.i.n.h d.o.a.n.h trên địa bàn. Theo anh, do sợ giá tăng nên những nơi này tranh thủ đặt trước, đến khoảng 20 tháng Chạp là mang ra tặng khách hàng, đối tác.

“Do đặc thù kinh doanh quán nhậu, bia là mặt hàng bán nhiều nhất nên từ đầu tháng Một, tôi đã tranh thủ trữ sẵn cả kho hàng trăm thùng. Tính thời điểm này, giá bia đã tăng hơn lúc mua là 5.000 đồng, nếu không tính sớm, những ngày gần Tết, giá sẽ tăng nữa”, anh Nam, chủ một quán nhậu ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân cho hay.

Càng gần Tết nhu cầu tiêu thụ bia càng lớn

Theo tìm hiểu, để kích thích mua sắm bia ở giai đoạn có sức tiêu thụ tăng mạnh dịp Tết, các hãng đã chạy hàng loạt chương trình khuyến mãi khác nhau.

Có hãng khi mua số lượng từ hai thùng, khách được tham gia vòng xoay may mắn với tỉ lệ trúng thưởng 100%. Trong khi đó, khi mua Heineken loại lon cao với số lượng nhiều thùng, khách sẽ được tặng chai Heineken Magnum 1,5 lít. Nhiều siêu thị khác lại có chương trình tặng xô đá khi mua mỗi thùng Sapporo hay tặng thêm ba lon khi mua mỗi thùng Budweiser.

 

Bình luận

Tăng giá bia trước tết, người Sài Gòn tranh thủ mua sớm dự trữ
1 (20%) 1 vote

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close