Đồ uống & Sức khoẻSốngTiêu điểm

Tết này đã uống rượu bia thì cương quyết không lái xe

Văn hóa uống ngày tết của người Việt Nam không thể không có bia rượu. Nhiều món ăn, nói thật là không có chút vị bia trở nên kém ngon. Tuy nhiên, điều đáng lo là trong nhiều năm qua tình trạng lạm dụng bia rượu khiến say xỉn quá mức và khi tham gia giao thông không làm chủ được tình huống đã gây nên nhiều thảm cảnh. 

Với luật mới ban hành về phòng chống tác hại của rượu bia và mức xử phạt được xem là khá nặng như hiện nay khiến nhiều người lo ngại. Làm sao để có một cái tết vui sum họp và thực hiện nghiêm pháp luật của nhà nước thì mọi người cần chú ý nếu lái xe tham gia giao thông thì không uống các loại đồ uống có cồn. Giải pháp tốt nhất, bia rượu dành cho mọi người cùng chung vui, những ai có nhiệm vụ lái xe chuyển sang uống bia không cồn.

Cùng nhau hưởng ứng phong trào “Đã uống rượu bia, không lái xe”

Quy định mới về luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực ngày 1/1/2020 và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt những người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông với nồng độ cồn trong người vượt quá 50 mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,25 mg /1l khí thở.

Về nguyên tắc, khi đưa ra những quy định này chính là góp phần hạn chế các tệ nạn do uống rượu bia mất kiểm soát gây ra, đem đến điều tốt đẹp trong cuộc sống của mỗi người và toàn xã hội.

Một điều tốt như thế thì mọi người nên hưởng ứng. Để chấp hành cũng như hưởng ứng phong trào “Đã uống rượu bia, không lái xe” này, sau khi gặp gỡ ăn uống tại các bữa tiệc hay họp mặt, người đã uống bia, rượu nên chọn cách về nhà bằng các phương tiện xe taxi, xe honda ôm, hoặc gọi xe từ các ứng dụng. Với những ai cần phải lai xe, hãy kiên quyết không uống bia mà chọn một loại nước giải khát thích hợp không có cồn.

Chọn bia không cồn Sagota – cuộc gặp mặt vui bất tận mà không lo bị phạt

Những với những cuộc vui, việc nâng ly lên hạ ly xuống không chỉ là uống mà nó là niềm vui. Tiếng chạm ly leng keng, tiếng hô “chúc mừng năm mới” hay “trăm năm hạnh phúc” chẳng hạn, luôn mang ại không khí vui tươi cộng hưởng của đám đông, giúp giải tỏa stress, quên đi những hiềm khích với nhau trước đây để cùng mở lòng cho cuộc sống thêm hòa ái trong tương lai…

Việc nâng ly cụng không cùng màu, cùng vị, quả khó cùng tận hưởng được niềm vui chung như thế. Bia là bia, không thay thế được. Với mong muốn mang đến những sản phẩm phù hợp với sức khỏe, hoàn cảnh, không chỉ phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay mà còn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, sản phẩm bia không cồn Sagota.

Bia không cồn Sagota – Sagota Acohol Free Beer được ra đời từ tháng 8/2014 là như thế. Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây.

Bia không cồn Sagota là loại bia với nồng độ cồn dưới 0,5% với vị ngon nhẹ nhàng, thanh mát thích hợp cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là trong các buổi tiệc, họp mặt ngày Lễ, Tết. Vì sao độ cồn của Sagota dưới 0,5% ? Đây chính là qui định chung của thế giới để phân biệt các loại bia. Dưới 0,5% độ cồn là bia không cồn vì trong vòng 15-30 phút cơ thể không có mùi cồn.

Anh Phạm Văn Minh (Bình Tân) chia sẻ rằng: “Công việc của tôi thường xuyên phải giao tiếp khách hàng nên sử dụng bia rượu khá nhiều. Tuy nhiên bây giờ có quy định xử phạt khi uống rượu bia rồi lái xe, tôi sẽ gọi xe đi và về cho an toàn. Ngoài ra, hiện nay hầu hết trong các bữa tiệc chúng tôi đều sử dụng bia không cồn Sagota, vừa đảm bảo an toàn mà vừa thuận lợi trong việc gặp gỡ đối tác, khách hàng nữa. Tết này, tôi cũng sẽ chọn bia không cồn Sagota để tiếp đón bạn bè.”

Chị Phương Lan, nhà ở phường 6, quận 3 thì cho biết, tết năm nay khá đặc biệt do luât định mới, vì thế việc mua sắm tết cũng vì thế mà khác đi. Năm nay, chị chọn bia Xuân Sagota vì chị tin rằng sẽ mang lại nhiều may mắn, do màu sắc hợp tuổi. Thế nhưng, chị và vài người bạn khác cũng mua thêm mấy thùng bia không cồn để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp tới. Chị Phương Lan cho rằng, với sự chuẩn bị này thì bạn bè tới chơi có nhiều lựa chọn. Ai không lái xe thì có thể uống bia Sagota Xuân thoải mái, ai lái xe và thấy uống vừa đủ thì chuyển sang dùng bia Sagota không cồn. Như thế tất cả đều vui.

Chị Phương Lan cũng nhận xét rằng, với những qui định mới có thể hạn chế tác hại của rượu bia, hạn chế việc chồng của chị lạm dụng rượu bia đến say xỉn. May mắn là đã có bia không cồn sản xuất trong nước giá rẻ hơn ngoại nhập, do vậy việc sử dụng bia không cồn cho dịp Tết này tha hồ tụ họp anh em bạn bè, ngồi lâu tâm sự mà không lo say xỉn, không bị bực mình ngay từ những ngày tết đầu năm như mọi khi. Đã vậy, theo chị Phương Lan, loại bia không cồn Sagota này không chỉ thích hợp cho cánh đàn ông, mà các chị em cũng có thể cụng ly với nhau tha hồ vui mà không phải lo ngại điều gì.

Trong dịp này, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi không khó để bắt gặp những hình ảnh các chị em nội trở cùng nhau sắm sửa những lon bia không cồn Sagota với các chương trình ưu đãi bia Tết của công ty cổ phần tập đoàn bia Sài Gòn Bình Tây, mang đến cho mọi gia đình một cái Tết ấm áp trọn vẹn và an toàn hơn bao giờ hết.

Bình luận

Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close