Doanh nghiệp và thị trườngTiêu điểmTin nổi bật

Tetra Pak ra mắt sản phẩm ống hút giấy cho ngành đồ uống tại Châu Âu

Tetra Pak – công ty cung cấp các giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới vừa chính thức công bố khách hàng của công ty đã bắt đầu thử nghiệm ống hút giấy dùng cho các sản phẩm đồ uống tại Châu Âu. Với bước tiến này, Tetra Pak đã trở thành công ty cung cấp giải pháp đóng gói đầu tiên ra mắt ống hút giấy trong khu vực.

Dịp này, Tetra Pak cũng công bố kế hoạch công khai và chia sẻ những sáng kiến phát triển dòng sản phẩm ống hút giấy của công ty để thúc đẩy sự cộng tác trong ngành nhằm tạo ra những giải pháp thay thế cho ống hút nhựa sử dụng một lần cho các hộp giấy đựng đồ uống.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì đã phát triển được dòng sản phẩm ống hút giấy có đầy đủ chức năng và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được công nhận toàn cầu. Đây là một bước quan trọng trong tầm nhìn của chúng tôi nhằm cung cấp một vỏ hộp được làm hoàn toàn từ các vật liệu đóng gói không chứa nhựa, đóng góp cho nền kinh tế, ít phát thải carbon và thân thiện với môi trường.”

Giấy làm ống hút đã được chứng nhận FSC và có thể tái chế cùng với phần bao bì còn lại. Trong thời gian đầu, ống hút giấy được áp dụng đối với hai loại vỏ hộp giấy đựng sữa và đồ uống trẻ em cỡ nhỏ thông dụng là bao bì Tetra Brik® Base 200ml tiệt trùng và Tetra Brik® Base Crystal 200ml tiệt trùng.

Quá trình ra mắt thử nghiệm sản phẩm đang được tiến hành với số lượng nhỏ. Trong khí đó, công ty đang dần nâng cao năng suất tại nhà máy giấy ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ngoài ra, Tetra Pak hiện đang xem xét các công nghệ mới cũng như làm việc với một số doanh nghiệp kĩ thuật hàng đầu để tìm hiểu thêm về công nghệ phân hủy sinh học như polyhydroxyalkanoates (PHA), một loại hợp chất có nguồn gốc thực vật được phân hủy sinh học.

Ông Adolfo Orive, cho biết Tetra Pak đã quyết định không đăng ký sáng chế cho nhiều cải tiến kỹ thuật mà Tetra Pak đã thực hiện đối với thiết bị và vật liệu, thay vào đó là việc công bố các sáng kiến ​​của Tetra Pak nhằm giúp toàn ngành có thể đạt được mục tiêu chung là hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon, toàn bộ cơ sở cung cấp ống hút giấy phải được mở rộng và phát triển nhanh chóng. “Chúng tôi hoan nghênh tất cả các nhà cung cấp và khách hàng tận dụng kiến ​​thức của chúng tôi cũng như cộng tác với chúng tôi để đẩy mạnh sản xuất nhanh nhất có thể.” Ông Adolfo Orive, chia sẻ.

PHƯỚC NGỌC

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close