Doanh nghiệp và thị trườngĐồ uống & Thương hiệuTiêu điểm

Tìm hiểu hai dòng rượu SAKE, SHOCHU đang sản xuất tại Việt Nam

Có một thương hiệu rượu đến từ Nhật Bản có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm nay đã và đang được người tiêu dùng yêu thích, tin dùng, với mức tăng trưởng 30%. Đó là sản phẩm Sake và Shochu của Công ty TNHH 1 TV Thực phẩm Huế thuộc Công ty Cổ phần SAITA HOLDINGS (Nhật Bản).

Sau một quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về nguồn nước, giống lúa gạo, khoai và lúa mạch của Việt Nam, năm 1997, các nhà đầu tư và chuyên gia Nhật Bản đã quyết định xây dựng một nhà máy sản xuất rượu Sake và rượu Shochu Nhật Bản tại phường Thủy Xuân, thành phố Huế, lấy tên là Công ty TNHH 1TV Thực Phẩm Huế. Công ty có vốn 100% đầu tư của Nhật Bản, đi vào sản xuất từ năm 1998.

Sở dĩ các nhà đầu tư Nhật Bản chọn thành phố Huế để xây dựng nhà máy vì đây là thành phố có quần thể di tích được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới, với nhiều danh lam thắng cảnh hữu tình, không khí trong lành và đặc biệt là có nguồn nước rất thích hợp cho việc sản xuất rượu Sake và rượu Shochu Nhật Bản.

Theo anh Lê Sỹ Việt – Trưởng phòng kinh doanh khu vực miền Nam, Nhà máy rượu Sake Nhật Bản, sau hơn 20 năm hoạt động, sản phẩm của Công ty không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang sang Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Lào… Dòng sản phẩm rượu Sake chủ yếu nhằm vào đối tượng khách hàng là người Nhật đang công tác, sinh sống tại Việt Nam và khách thập phương, còn rượu Shochu phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng, trong đó tiêu thụ mạnh nhất là ở khu vực Tây Nguyên.

Dòng sản phẩm rượu Sake uống êm, chỉ từ 11 đến 14 độ, phù hợp với cả nam và nữ. Còn rượu Shochu từ 25 – 40 độ. Người sử dụng rượu Sake có thể hâm nóng rượu hoặc làm lạnh tùy theo mùa, thời tiết và sở thích. Rượu Sake có những dung tích khác nhau như 300ml, 720ml, 1,8 lít, giá bán từ khoảng 376 – 400 nghìn đồng/chai; Rượu Shochu giá khoảng từ 150-170 nghìn đồng/chai.

Hiện nay, Nhà máy rượu do một chuyên gia người Nhật phụ trách sản xuất, sản xuất theo thiết bị, công nghệ Nhật Bản. Hệ thống quản lý chất lượng của Công ty cho lĩnh vực sản xuất và cung ứng Rượu Sake, Shochu đã được đánh giá phù hợp với yêu cầu của ISO 22000: 2005 và HACCP CODE: 2003 đây là kết quả sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên trẻ khoẻ đầy năng lực, tâm huyết, yêu nghề và được tôi luyện trưởng thành trong công ty. Với hệ thống thiết bị sản xuất rượu Sake, Shochu được nhập khẩu từ Nhật Bản kết hợp với các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên cùng với sự điều hành trực tiếp của các chuyên gia Nhật Bản đã tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, ổn định.

Sản phẩm của Công ty TNHH 1TV Thực phẩm Huế đã vượt mức sản lượng bán ra theo kế  hoạch. Điều này minh chứng chất lượng rượu của Công ty TNHH 1TV Thực phẩm Huế đã được người tiêu dùng trong nước và trên thế giới công nhận. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Công ty đã sản xuất ra các sản phẩm rượu có nhiều hương vị khác nhau, khách hàng có thể thưởng thức sản phẩm của Công ty mọi lúc, mọi nơi để cảm nhận sư ấm nồng và mát dịu.

Sản lượng rượu của Công ty tiêu thụ tốt, mỗi năm doanh số bán thị trường nội địa tăng 30%/năm, xu hướng người tiêu dùng Việt sử dụng Sake, Shochu tăng lên. Rượu Sake phù hợp với các món ăn nướng, còn Shochu thì nên ăn các món hải sản. Các sản phẩm của Công ty có mặt ở các siêu thị lớn như Big C, Aeon, các nhà hàng Việt Nam, nhà hàng Nhật… Thị trường Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Cao Bằng, các tỉnh khu vực Tây Nguyên… tiêu thụ tốt. Ngoài ra, Công ty tiếp tục quan tâm phát triển thị trường miền Tây…

THU NGA

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close