Du lịchSốngTiêu điểm

Tình yêu cuộc sống từ cuốn sách “Nhật Bản: Hoa Anh Đào, Kimono và gì nữa?

Chỉ sau hơn một tuần ra mắt, cuốn sách NHẬT BẢN: HOA ANH ĐÀO, KIMONO VÀ GÌ NỮA? đã nằm trong list 24 tựa sách bán chạy trong tuần của Fahasa. Tại nhà sách Fahasa trên đường Nguyễn Huệ, cuốn sách được chưng tại khu vực Best Seller ngay gần cửa… Những thông tin ấy đã làm cho tác giả cuốn sách Tama Duy Ngọc vô cùng xúc động, dù cô đang ở Nhật Bản. Sách cũng được được liên tục gửi qua Nhật cho những người đăng ký mua tại đây…

Còn trong nước, lướt qua mạng xã hội Facebook, nhiều thông tin bình luận và trao đổi liên quan đến cuốn sách khá thú vị, Ghi nhận lại đây những tiếng nói khách quan của những người đã đọc để mọi người cùng cảm nhận và có thể lựa chọn cho mình, cho bạn bè và cho con cháu cuốn sách này, như một món quà tinh thần quí giá mà thế hệ trẻ nên biết, nên học từ người Nhật, đất nước Nhật.

CÂU CHUYỆN CỦA CON TRAI FBker NGUYỄN THANH TUẤN

 

Ngay khi thông tin cuốn sách chuẩn bị phát hành, với những lời giới thiệu chung, anh Nguyễn Thanh Tuấn đã rất hào hứng đặt mua 5 cuốn sách. Hỏi, mua nhiều thế? Anh Tuấn cho biết mua tặng các cháu đang học bên Nhật và cho con trai.

Và khi cuốn sách phát hành, anh Nguyễn Thanh Tuấn có một status rất xúc động, liên quan đến cuốn sách và kỳ vọng vào “người trẻ” trong nhà. Anh viết:

“Con mình năm nay đứng hạng 37/46, mình cũng kệ vì nhóc học không đều, các môn học bài như Sinh, Sử… gì đó không chịu học. Thôi thì thích môn gì cứ phát triển môn đó sao cho đừng ở lại là được, có người hạng 1 thì phải có người hạng 46. Tranh đua chiến thắng với bản thân mình là được, còn chiến với bạn bè như Ba hồi xưa thì dù có hạng 1 hoặc hạng 2 thì tới giờ cũng không quan trọng nữa, giàu nghèo đúng sai, đau khổ hay hạnh phúc nó ở cái cảm nhận về cuộc sống mà mình chọn lựa.

Suy nghĩ –> Cảm xúc –> Thái độ –> Ý định –> Hành động –> Thói quen -> tính cách -> số phận.

Mình muốn cho con đi học ở nước ngoài như bao người khác và các bạn VT37 mình cũng đã tính chỗ ở, chỗ học cho mấy nhóc đồng trang lứa.

Tuy nhiên đường còn dài và mình muốn con phải tự quyết định lấy cuộc sống tương lai của nó ngay tại bây giờ, khi đủ trí khôn và biết lựa chọn.

Nó thích công nghệ, mình hướng nó học ở Fengchia, Taiwan hoặc đi học một trường nào đó ở Nhật Bản, chỗ các anh chị của nó đang sống, làm việc.

Đó là mình hướng như vậy chứ còn sẽ đi đâu học, làm gì để có tiền đi học, sống ra sao và làm việc thế nào thì để cho con tự tính.

Muốn tự đi học thì phải tự tìm học bổng, muốn biết thì tự google, tự viết mail tới trường ở nước đó hỏi thủ tục, hỏi điều kiện để được cấp học bổng, muốn viết thì phải biết tiếng Anh, rồi con tự nghĩ có nên học tiếng Anh cho tốt hay không?

Thằng nhỏ suốt ngày lên youtube tìm hiểu thông tin từ các du học sinh ở Đài Loan về cách học, cách ăn ở, làm thêm kiếm sống…

Từ hôm mình đưa cuốn sách về cuộc sống ở Nhật Bản qua góc nhìn của một du học sinh yêu mến nước Nhật, mình nói nếu con đọc xong 210 trang sách này trong 2 ngày Ba sẽ tặng con 1 Iphone 7Plus để con tự làm kênh youtube của mình về “hành trình chinh phục học bổng của một cậu bé 13 tuổi”, biết đâu sau này con được bên trường để ý và cấp học bổng cho cái nỗ lực của con.

Sáng nay thấy mới đọc tới trang 51 sau 4 ngày và quá thời gian thử thách, ủa sao đọc gì chậm vậy?

– Con không đọc nhanh được vì chị này viết hay quá, phải đọc chậm để còn cảm nhận. À Ba ơi, thôi để con đi học chỗ tiếng Nhật hôm trước.

Cảm giác vui vì thằng nhỏ đã phải biết tự mình chọn lựa cho cuộc sống của mình, tự mình biết thông tin gì trên cõi mạng là hữu ích, youtube nào nên xem và biết đâu đó sau này nó giúp đỡ cho Ba nó đi Nhật một chuyến.

Mình mua 5 cuốn, đã tặng 2 và dự định giới thiệu sách cho 1 công ty tư vấn du học Nhật, một thầy giáo dạy tiếng Nhật”.

 

Sau đó, con trai anh Nguyễn Thanh Tuấn đã viết mail nhờ gửi cho tác giả Tama Duy Ngọc, người viết cuốn sách NHẬT BẢN: HOA ANH ĐÀO, KIMONO VÀ GÌ NỮA?: Sau khi đọc cuốn sách của Tama Duy Ngọc một cô bé người Việt Nam, là một người chỉ mê mẫn tà áo Kimono mà đã vượt qua không dưới 10 lần cảm giác hụt hẫng vì thất bại khi đi xin học bổng du học Nhật Bản.

Là một người được thần may mắn mỉm cười trao cho một cơ hội du học ở đất nước Nhật Bản sau 10 năm không ngừng nỗ lực và nuôi mộng Đông Du. Cảm giác khi đọc được cuốn sách Nhật Bản: Hoa anh đào,Kimono & Gì nữa?

Khi tôi được đọc cuốn sách do Tama Duy Ngọc viết, tôi đã học được nhiều điều rất thú vị về Nhật Bản như là cách xin việc ở Nhật Bản, làm người Nhật có gì hay và không hay, văn học Việt Nam và cái nhìn của chị dịch giả người Nhật,…

Nếu bạn yêu thích Nhật Bản hoặc Công nghệ ở Nhật Bản thì khi đọc cuốn sách này thì bạn sẽ có cái nhìn tốt trước khi du học ở Nhật Bản”.

VÀ NHẬN XÉT CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN

Hằng Nguyễn, một bạn đọc trên facebook nhận xét: “Câu chữ, con người!”

Đọc sách sẽ thấy tất cả các bài viết đều theo một mô típ, nghĩa là người viết cũng là người gọn gàng, cẩn thận và có sự sắp xếp, lên kế hoạch của tương lai.

Cuốn sách còn viết ra những điều nho nhỏ, mà rất nhiều người không có nói ra. Sách cũng như tên, chính là kể ra rất nhiều điều ngoài Kimono và Hoa Anh đào, thì Nhật Bản còn nhiều thứ lắm, chỉ khi trải nghiệm mới thấy nó hay và đẹp thôi.

Bên cạnh nội dung, thì hình ảnh trong sách cũng siêu dễ thương! Mỗi bài viết có hình ảnh minh họa đều dễ thương!

Và cuối cùng chính là, đây là cuốn sách đầu tiên mà được tác giả ký tặng trực tiếp. Chúc tác giả mau ra thêm nhiều đầu sách nữa.

Một học trò của Tama Duy Ngọc, Út Chinh – đã viết trên facebook của mình: Những điều tốt đẹp đến với ai tin tưởng , những điều tốt hơn đến với ai kiên nhẫn, và… nhưng điều tốt nhất chỉ đến với người không bỏ cuộc. Cám ơn cô cuốc sách rất hay và ý nghĩa, NHẬT BẢN: HOA ANH ĐÀO, KIMONO VÀ GÌ NỮA?

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close