Doanh nghiệp và thị trườngSự kiện - Vấn đềTiêu điểmTin nổi bật

TP.HCM tính tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia

Ngày 3/4, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết UBND TP đang chỉ đạo các cơ quan liên quan gấp rút chuẩn bị đề án đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với bia rượu riêng trên địa bàn TP.

Yêu cầu đặt ra là đề án phải xây dựng trên cơ sở nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo cơ sở pháp lý, tham khảo các ý kiến góp ý, phản biện của các ngành, các cấp, các doanh nghiệp cũng như chuyên gia… để đảm bảo đồng thuận.

Đây là một trong những nội dung nằm trong lộ trình thực hiện nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Nghị quyết gồm 18 nội dung, trong đó cho TP.HCM đặc thù trong vấn đề tài chính – ngân sách.

Theo nghị quyết 54/2017, Hội đồng nhân dân TP.HCM được đề xuất Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định áp dụng trên địa bàn Thành phố thí điểm tăng mức thuế hoặc thuế suất đối với một số hàng hóa chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế bảo vệ môi trường. Mức tăng thuế hoặc thuế suất không quá 25% so với mức thuế hoặc thuế suất hiện hành.

Với đề án tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu bia, nếu được thông qua, thuế với rượu bia trên địa bàn TP.HCM sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, để thực hiện hết các bước theo quy định, nhiều khả năng đề án sẽ được trình tại một kỳ họp bất thường của HĐND TP từ nay đến cuối năm 2019.

Bình luận

Đánh giá

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close