Doanh nghiệp và thị trườngSự kiện - Vấn đềTiêu điểmTin nổi bật

Vietfood & Beverage – Propack 2019: Điểm kết nối cho doanh nghiệp ngành thực phẩm – đồ uống

Nhận được sự ủng hộ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, trong 4 ngày từ ngày 7 đến ngày 10/8/2019, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, Công ty Vinexad sẽ phối hợp với Hiệp hội Bia rượu Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM (FFA), tổ chức triển lãm Quốc tế chuyên ngành về thực phẩm, đồ uống Việt Nam lần thứ 23 (Vietfood & Beverage 2019 ) và Triển lãm Quốc tế Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống Việt Nam (Propack Vietnam 2019).

Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay quy tụ 650 gian hàng của 550 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, trưng bày hàng ngàn sản phẩm bao gồm: thực phẩm, đồ uống, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm thuốc, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, đồ dùng khách sạn, dịch vụ kiểm nghiệm thực phẩm và đồ uống…

Trong đó, hàng loạt các doanh nghiệp hàng đầu trong nước trong lĩnh vực thực phẩm như: Vissan, Yilin Việt Nam, Dừa Lương Qưới, Thực phẩm Á Châu, Thực phẩm Dân Ôn, DH Food, Yến Sào Khánh Hòa, Thực phẩm Sa Giang, Trà Chính Sơn, NosaFood…và các thương hiệu trong lĩnh vực đóng gói bao bì như: Nhựa Duy Tân, Cao su Việt, Liksin…sẽ tham gia tại triển lãm lần này.

Triển lãm lần này không chỉ tạo ra sức hút trong ngành thực phẩm, mà còn thu hút các tên tuổi lớn trong ngành đồ uống tham dự với các khu trưng bày hoành tráng như: Công ty CP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây (Sabibeco),Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng công ty CP Bia Rượu Nước Giải Khát Hà Nội (Habeco), Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tân Hiệp Phát…

Trong đó, đang chú ý là gian hàng của Công ty CP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây (Sabibeco). Ngoài việc giới thiệu các dòng sản phẩm mang thương hiệu bia Sagota như: bia Sagota Premium (Bia Sagota xanh), Sagota Gold (Bia Sagota vàng), Sagota Alcohol-Free Beer (Bia Sagota không cồn), bia Sagota Light, bia chai Sagota Lager, tại triển lãm lần này Sabibeco còn giới thiệu đến người tiêu dùng và khách tham quan dòng sản phẩm bia cao cấp mang thương hiệu bia Sagota Pure. Đây là dòng sản phẩm mới được Sabibeco phát triển nhằm mang mang đến cho người tiêu dùng Việt một dòng sản phẩm cao cấp nhưng lại có giá thành hợp lý.

Tại buổi giới thiệu triển lãm, đại diện FFA, cho biết, thực phẩm bẩn, thực phẩm có dư lượng thuốc kháng sinh cao là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc, nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Trước vấn nạn đó, thực phẩm hữu cơ hiện đang là xu hướng của người tiêu dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nắm bắt được điều đó, Vietfood & Beverage – Propack Vietnam 2019 đã phát triển khu gian hàng thực phẩm hữu cơ và nguồn gốc tự nhiên (Organic & Natural Food) gồm các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Cộng hòa Séc… Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác đầu tư sản xuất tại các khu công nghiệp, tìm kiếm đối tác phân phối, các đại lý lớn nhỏ tại Việt Nam. Đồng thời, tính cạnh tranh được đẩy lên, một mặt kích thích các doanh nghiệp trong nước thích nghi đổi mới để hòa vào “sân chơi” thương mại chung của ngành mới nhưng đầy tiềm năng và thu hút được sự quan tâm của phần lớn công chúng.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động nhằm kết nối các doanh nghiệp cũng được tổ chức. Bên cạnh các chương trình kết nối trực tiếp, kết nối giao thương thông qua các cuộc hẹn trước (Busines matching), chương trình đón tiếp khách mua hàng tiềm năng (Vips Buyer) cũng được xây dựng nhằm mục đích là cầu nối giao thương hiệu quả dành cho các doanh nghiệp mua triển vọng với nhiều quyền lợi đặc biệt (Hỗ trợ vé máy bay hoặc miễn phí khách sạn cho nhóm 3 người cấp quản lí trở lên; hỗ trợ chi phí đi lại cho đoàn từ 10 người trở lên…).

Ngoài ra, chương trình tham quan khu công nghiệp – một trong những hoạt động bên lề được tổ chức hàng năm trong thời gian triển lãm cũng được tổ chức. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tìm hiểu môi trường đầu tư, lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư vào khu công nghiệp tại Việt Nam.

 PHƯỚC NGỌC

Bình luận

Chủ đề
Xem thêm

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close